Tổng hợp những cách đóng cuốn catalogue

Bạn đã có file thiết kế catalogue / brochure / profile nhưng chưa biết nên đóng cuốn thế nào cho phù hợp. Bài viết này sẽ tổng hợp những quy cách đóng cuốn catalogue – đóng gáy cho những ấn phẩm cần dàn trang: brochure, profile mà bạn có thể tham khảo.

1. Đóng cuốn gáy bấm kim giữa

Đây là dạng đóng cuốn phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi. Cách đóng cuốn này tương đối thực hiện nhanh hơn so với các cách khác, do đó nếu bạn đang cần in nhanh catalogue lấy liền để phục vụ cho sự kiện sắp tới, hãy đóng cuốn theo cách bấm kim này.

dong-cuon-catalogue-bam-kim-gay

Lưu ý khi đóng cuốn bấm kim như thế này, tổng số trang của cuốn catalogue phải là bội của 4, ví dụ 20 trang, 24 trang, 28, 32… trang. Bởi mỗi tờ là 4 trang 2 mặt gấp lại

luu y khi dong cuon bam kim

2. Đóng cuốn ép keo catalogue

Đóng cuốn ép keo (hay còn gọi là keo nhiệt gáy) là dạng đóng cuốn thẩm mỹ hơn. Bởi không lòi mũi kim ra ngoài, cũng như ở trang giữa catalogue.

cach-dong-cuon-catalogue-keo-gay

Cách đóng cuốn này thường áp dụng cho những cuốn catalogue có số lượng trang lớn, từ 40 trang trở lên. Nếu số trang quá ít thì khi đóng cuốn ép keo sẽ không đẹp (quá mỏng).

Ngược lại, nếu số lượng trang quá lớn thì sẽ khó ăn keo, dẫn đến tình trạng bung ruột sau 1 thời gian sử dụng. Trong trường hợp này bạn sẽ có thêm 1 option trước khi ép keo gáy là may chỉ: giữa các tờ sẽ được may lại với nhau bằng chỉ trước rồi mới vào keo. Tất nhiên chi phí cho phần đóng cuốn với option này sẽ tăng thêm, nhưng bù lại tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

dong-cuon-keo-nhiet-gay

3. Đóng cuốn kiểu lò xo

Ưu điểm dễ thấy khi đóng cuốn lò xo là linh hoạt, có thể thêm/bớt các tờ về sau tùy mục đích sử dụng, mà không cần phải in lại toàn bộ catalogue. Do đó, cách đóng cuốn này thường được áp dụng khi in menu nhà hàng, hoặc album ảnh, lịch để bàn,…

cach-dong-cuon-catalogue-kieu-lo-xo

Trên đây là 3 cách đóng cuốn khi in catalogue phổ biến nhất. Hy vọng bạn đã tìm ra quy cách thích hợp nhất cho sản phẩm của mình. Thân chào!